Þessi grein birtist upphaflega í Stundinni fyrir meira en 4 árum.

Að finna nýjan takt – þrír mánuðir í Mexíkó

Sunna Dís Más­dótt­ir hóf ár­ið í veik­inda­leyfi, rétt rúmu ári eft­ir að mað­ur­inn henn­ar var á barmi út­bruna í sínu starfi. Nokkr­um vik­um eft­ir að veik­inda­leyf­ið hófst kvikn­aði lít­ill neisti í brjósti henn­ar og þeg­ar góð vin­kona henn­ar stakk upp á því að hún myndi stinga af kom hún heim með nýja glóð og gaml­an draum í hjarta. Má það? Hjón­in eru nú bú­in að segja upp í vinn­unni, selja bíl­inn og eru mætt með börn­in til Mexí­kó.

Að finna nýjan takt – þrír mánuðir í Mexíkó
Fjölskylda á ferð í leit að nýjum takti.

Í kvöldhúminu hjólar churros-salinn niður götuna okkar. Hann flautar með annarri hendi, öðru hvoru ber hann gjallarhornið að vörunum með hinni: Churros! Churros! Synir mínir sperra eyrun, líta löngunarfullum augum niður af litlu svölunum okkar hér við Calle de Pinos, Furugötu. Hundarnir á þaki nágrannans lyfta höfði, velta sér á hina hliðina. Félagi þeirra á húsþaki við Sedrusviðargötu svarar hrópum götusalans með hásu gelti. Skógi vaxið fjallið stendur vörð um borgina eins og vanalega; óhagganlegt, ævafornt, vingjarnlegt.  

Við erum stödd í Oaxacaborg í samnefndu fylki í syðsta hluta Mexíkó, handan fylkisins Chiapas eru landamærin að Guatemala. Oaxaca er fimmta stærsta fylki landsins, um 93 þúsund ferkílómetrar, með ríka sögu og menningararfleifð. Rétt utan borgarinnar má finna Monte Albán rústirnar, þar sem höfuðborg Zapotec menningarinnar blómstraði í um þúsund ár, frá 500 fyrir Krist. Oaxaca er líka vagga matarmenningar í Mexíkó, víðfræg fyrir ljúffengu mole sósurnar sínar sjö, fyrir gnægt hráefnis, …

Kjósa
0
Hvernig finnst þér þessi grein? Skráðu þig inn til að kjósa.

Athugasemdir

Allar athugasemdir eru ábyrgð á þeirra sem þær skrifa. Heimildin áskilur sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi og óviðeigandi athugasemdir.

Nýtt efni

Mest lesið undanfarið ár

Loka auglýsingu