Þessi grein birtist upphaflega í Stundinni fyrir meira en 8 árum.

„Pulled Pork“ með piparkökusósu

Ósk­ar Erics­son sýn­ir okk­ur frá­bæra leið til að mat­reiða góm­sæt­an rif­inn grís á auð­veld­an og ódýr­an hátt.

Undanfarin misseri hafa Íslendingar uppgötvað „pulled pork“ og hefur það heldur betur slegið í gegn. Það er nú fáanlegt í matvöruverslum og á skyndibitastöðum víða um landið. Pulled pork, eða rifinn grís, er hægeldað svínakjöt sem er það mjúkt að það er hægt að rífa það í sundur. Yfirleitt er það borið fram sem samloka að amerískum sið, en er einnig fáanlegt á pizzur, burritos eða með núðlum.

Að matreiða gómsætan rifinn grís er jafn auðvelt og það er ódýrt. Galdurinn felst í að hægsteikja kjötið við lágan hita og er þolinmæði það eina sem þarf. Kjötið sem er tilvalið að nota er svínabógur, og er hann oft fáanlegur á lágu verði, eða á bilinu 450 kr. til 600 kr. hvert kíló. Einn vænn svínabógur nægir til þess að 4-6 manns borði sig pakksadda og hentar hann því afar vel til að 

Kjósa
0
Hvernig finnst þér þessi grein? Skráðu þig inn til að kjósa.

Athugasemdir

Allar athugasemdir eru ábyrgð á þeirra sem þær skrifa. Heimildin áskilur sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi og óviðeigandi athugasemdir.

Nýtt efni

Mest lesið undanfarið ár